Samsung được chấp thuận đầu tư Trung tâm R&D

Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận về chủ trương để Samsung Electronics Việt Nam đầu tư Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Hà Nội, vốn đầu tư 300 triệu USD.

Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương để Công ty Samsung Electronics Việt Nam đầu tư Trung tâm R&D tại Việt Nam.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Công ty TNHH Samsung Eletronics Việt Nam được xây dựng với mục tiêu đầu tư, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm điện, điện tử, viễn thông công nghệ cao.

Dự án có tổng vốn đầu tư tương đương 300 triệu USD, dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 7/2017 và tháng 1/2020 sẽ khánh thành đưa vào hoạt động. Quy mô sử dụng lao động tại đây khoảng 4.000 người.

Dự án được xây dựng tại khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (nằm trong khu đô thị The Manor Central Park), có quy mô đầu tư 1 tòa nhà cao 21 tầng, 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 116.490 m2.

Dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và cũng được miễn tiền thuê đất trong vòng 50 năm, kể từ ngày được bàn giao đất.

phoi-canh-du-an-the-manor-central-park
PHỐI CẢNH KĐT THE MANOR CETRAL PARK

Cùng với việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án; kiểm tra, giám sát các điều kiện hưởng ưu đãi theo quy định.

Trong khi đó, Bộ Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm giám sát Samsung về tổ chức cơ cấu nhân sự, chức năng hoạt động Trung tâm R&D để đảm bảo đáp ứng các điều kiện về nhân lực bố trí cho hoạt động R&D.

Samsung trên thực tế đang có một trung tâm R&D hoạt động tại Việt Nam, nhưng trên địa điểm đi thuê tại Tòa nhà PVI (Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội). Xây dựng dự án mới, với dự kiến quy mô một tòa nhà 21 tầng, Samsung sẽ dịch chuyển trung tâm R&D hiện tại về đây.

Thông tin từ Samsung cho biết, kể từ khi thành lập vào năm 2012 đến nay, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển phần mềm Samsung Việt Nam (SVMC) đã tham gia thực hiện khoảng 360 dự án, trong đó có 40 giải pháp toàn cầu cùng tham gia với các nước, số còn lại là các dự án phần mềm thương mại hóa do các kỹ sư của SVMC làm chủ.

Theo ông Đỗ Đức Dũng, Trưởng phòng Quản lý dự án SVMC, thì hiện có khoảng 1.600 kỹ sư đang làm việc tại SVMC và theo kế hoạch, sẽ đạt 2.800 người vào năm 2018. Nếu tính cả số lượng kỹ sư và kỹ thuật viên đang tham gia công tác R&D tại hai nhà máy của Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, thì con số sẽ lên tới 4.600 người.

Với sự chấp thuận chủ trương của Chính phủ, Dự án sẽ sớm được triển khai và động thái này thêm một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của thị trường Việt Nam đối với Samsung.

Liên quan đến các dự án R&D tại Việt Nam, như Báo Đầu tư đã thông tin, Apple – đại gia công nghệ đến từ Hoa Kỳ – cũng đang lên kế hoạch đầu tư Trung tâm Dữ liệu phục vụ khu vực châu Á, với vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD.

Dự án được cho là cũng sẽ tập trung vào hoạt động R&D tại thị trường Việt Nam.

Hữu Phương

Hữu Phương

Bất động sản là anh công nhân cần mẫn lao động để chi trả tất cả phí dịch vụ cho bạn! Tôi là Hữu Phương. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0916590800

0916590800