Cách bày sư tử đá hợp phong thủy để trấn tà

Nhiều người tin rằng, nếu đặt sư tử đá không đúng vị trí của nó sẽ khiến gia chủ không những không được nhận sự bảo trợ của linh vật mà còn có thể phải rước lấy tai họa.

Tại các nước châu Á trong đó có Việt Nam, sư tử là một trong những linh vật được thờ phụng nhiều nhất. Với vẻ kiêu hùng của mình, sư tử được coi là bá chủ một cõi, nó có thể uy hiếp những loài động vật ăn thịt khác, những loài quấy nhiễu trong rừng. Người ta thường gọi sư tử là chúa tể của muôn loài là vì thế.

Cũng vì khả năng trấn áp các loài khác mà người xưa hay dùng sư tử làm linh vật trấn trạch với mục đích trị tà, ngăn yêu ma. Tại Trung Quốc, sư tử chỉ xếp sau rồng. Nếu rồng là tượng trưng cho dòng dõi hoàng đế thì sư tử là tượng trưng hình tượng đại diện cho giới quý tộc, quan lại. Ở các cổng Ngọ môn tại Trung Quốc bao giờ cũng có một đôi sư tử đá trấn hai bên để bảo vệ địa vị và quyền thế và đón khí vượng.

Linh vật sư tử bày trong nhà được dùng bằng nhiều chất liệu khác nhau, có thể bằng đá, bằng đồng, gốm, gỗ hoặc ngọc. Loại sư tử được làm bằng chất liệu nào cũng có tác dụng chống tà khí, đem lại khí lành và tạo ra sức mạnh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, ảnh hưởng của chúng mạnh hay yếu còn tùy theo phương vị. Sư tử đồng đặt ở phương Bắc được cho là có tác dụng hóa giải mạnh nhất.

Lưu ý khi bày sư tử phải luôn đủ một cặp đực – cái để hỗ trợ âm – dương cho nhau, nếu chỉ có một con sẽ không có hiệu lực. Thông thường sư tử đực sẽ đặt bên trái, còn bên phải là chỗ của sư tử cái. Nếu một con bị vỡ (hỏng) thì phải thay một đôi sư tử hoàn toàn mới. Tuyệt đối không được dùng lại con cũ và ghép thêm con mới.

Với loại sư tử bày trong nhà, chú ý đầu sư tử phải đặt hướng ra cổng chứ không được quay ngang hoặc quay vào trong nhà. Nếu đặt sai cách sẽ khiến linh vật quay lại cắn ngược chủ nhà. Trong phong thủy, kiểu phạm này được gọi là tà khí tấn công hai bên sườn hoặc ‘đánh tập hậu’.

vi-tri-dat-su-tu-da
Luôn đặt sư tử đá theo cặp và đầu hướng ra ngoài

Trong trường hợp hóa giải vị trí xấu, sư tử được dùng cho những ngôi nhà nằm ở những chỗ bất lợi như bị đường cái chĩa vào nhà, nhà ở gần nghĩa địa, bệnh viện. Ngoài ra, những cặp sư tử kích thước nhỏ cũng có thể hóa giải một số loại sát khí bên trong nhà như xà nhà, góc chéo (mũi tên độc)…

bay-tri-su-tu-da-hop-phong-thuy
Một cặp sư tử nhỏ để bàn giúp trừ tà khí trong nhà

(Theo Khám phá/Eva)

Hữu Phương

Hữu Phương

Bất động sản là anh công nhân cần mẫn lao động để chi trả tất cả phí dịch vụ cho bạn! Tôi là Hữu Phương. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0916590800

0916 590 800