Đổ xô đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

bds-nghi-duong-ven-bien

Đó là quan điểm của ông Robert Collins, Tổng giám đốc Savills Thái Lan đưa ra tại cuộc họp báo Công bố báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2015 và xu hướng năm 2016 của Savills Việt Nam.

Lợi nhuận 5% là ổn

Nếu hỏi tại Việt Nam, khu vực nào đang thu hút các nhà đầu tư đổ xô đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng? Câu trả lời là: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu.

Không ít khách quốc tế đang muốn tìm điểm đến nghỉ dưỡng mới lạ, và Việt Nam sẽ là một điểm đến nếu phát triển được các dự án BĐS nghỉ dưỡng tuyệt đẹp.

Đón đầu xu hướng, những nhà đầu tư cả trong nước lẫn nước ngoài đang săn tìm những vùng đất tốt để phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam, tuy mức sinh lợi của các dự án này chỉ cho mức 5%. Ông Robert Collins lý giải, những khách đến nghỉ dưỡng chỉ vài ngày đến một tháng là nhiều, vì vậy không nên đặt tỷ suất sinh lời quá cao cho BĐS nghỉ dưỡng.

Điểm đến Đà Nẵng

Giám đốc giao dịch, Quỹ đầu tư bất động sản VinaCapital, ông Matthew Koziora cho rằng, nguồn cầu từ nhà đầu tư nước ngoài và trong nước, nhất là các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM đang gia tăng tại các dự án BĐS nghỉ dưỡng.

Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ trở thành khu vực hấp dẫn nhất để phát triển BĐS nghỉ dưỡng. Nhất là khi dự án sân bay quốc tế tại đây xây dựng xong sẽ thu hút lượng khách nước ngoài đến đây nghỉ dưỡng, bởi đây là thành phố ven biển rất đẹp. Trong đó, chủ yếu là lượng khách quốc tế đến từ Bankok (Thái Lan), Singapore và Tokyo (Nhật Bản),…

Hiện tại, Quỹ đầu tư BĐS VinaCapital đang phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và có rất nhiều biệt thự tầm trung ở đây.

Ông Nguyễn Nam Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tanzanite International cho biết, ở Thái Lan có tới 28.000 căn hộ nghỉ dưỡng, những người có tiền ở Thái Lan đi nghỉ dưỡng 2-3 lần/năm. Tại Việt Nam, xu hướng nghỉ dưỡng này cũng đang gia tăng.

Theo ông Robert Collins, nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng quốc tế muốn tìm những vị trí cách thành phố trung tâm 1-2 giờ đi xe, bởi những vị trí gần như vậy giúp khách hàng có thể đi về trong ngày. Ví dụ, dự án nghỉ dưỡng Hồ Tràm (Vũng Tàu) đang rất được ưa chuộng đối với khách hàng từ Tp.HCM.

Hà Nội quan tâm đến Phú Quốc

Nhắc đến BĐS nghỉ dưỡng không thể bỏ qua Phú Quốc, ông Matthew Koziora nhấn mạnh, nhà đầu tư Hà Nội rất quan tâm đến Phú Quốc. Ngoài ra, Vũng Tàu cũng là một điểm đến tốt cho BĐS nghỉ dưỡng.

Ông Matthew Koziora cho biết, nếu Chính phủ Việt Nam đầu tư cơ sở hạ tầng tốt hơn và có những chính sách linh động hơn sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng. Đặc biệt, Visa đang là một cản trở cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Khác hẳn với Thái Lan 10 năm trước khi các dự án BĐS nghỉ dưỡng chủ yếu được phát triển bởi các nhà đầu tư trong nước, còn tại Việt Nam các dự án của phân khúc này nhà đầu tư nước ngoài đang chiếm ưu thế.

Các nhà đầu tư tại Việt Nam nên chú ý rằng, Thái Lan cũng đang cạnh tranh với Việt Nam để thu hút khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng khi họ đang thu hút các nhà đầu tư Malaysia, Hồng Kông đến Thái Lan đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)