Hải Phát mua lại một phần dự án khu đô thị Phú Lương

Đại diện của Công ty CP đầu tư Hải Phát xác nhận thông tin doanh nghiệp này hiện đã thâu tóm một phần dự án Khu đô thị Phú Lương, trị giá thương vụ là 700 tỷ đồng.

khu-do-thi-phu-luong
khu đô thị Phú Lương- Văn Phú

Cụ thể, đã chấp thuận đầu tư vào dự án khoảng 700 tỷ đồng để mua lại 4,7 ha đất thành phẩm (tương đương khoảng 35% tổng quỹ đất của dự án).

Được biết, dự án khu đô thị Phú Lương do Công ty CP xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư. Vị trí dự án nằm tại phường Phú Lương, giáp khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông.

Năm 2015, khu đô thị này từng bị cơ quan thuế Hà Nội xác nhận thông tin nợ hàng trăm tỷ đồng tiền sử dụng đất. Nhờ chuyển nhượng trên 30% dự án cho đối tác, chủ đầu tư đã hoàn thành được nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất đồng thời được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất.

Theo thông tin từ đại diện công ty Hải Phát, dự án Khu đô thị Phú Lương đến nay đã nộp được khoảng 1.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất cho ngân sách nhà nước. Phần diện tích mà Hải Phát mua lại cũng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với từng lô đất. Phía Hải Phát cũng cho biết, sắp tới, doanh nghiệp này sẽ triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ cảnh quan nội khu và xây dựng các tiện ích đồng bộ cho dự án này.

Dự kiến đến tháng 6 tới, Hải Phát chính thức tiến hành xây thô các căn biệt hự, nhà liền kề và tổ chức mở bán ra ngoài thị trường.

(Theo Đầu tư chứng khoán)

Hữu Phương

Hữu Phương

Bất động sản là anh công nhân cần mẫn lao động để chi trả tất cả phí dịch vụ cho bạn! Tôi là Hữu Phương. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0916590800

0916590800