Microsoft chính thức khai tử Windows XP từ 8/4

Vào ngày 8/4, Microsoft sẽ chính thức ngừng cung cấp cập nhật bảo mật, sửa chữa nóng và đưa ra các bản vá cho Windows XP và Office 2003. Các hỗ trợ kỹ thuật cũng không được tiếp tục cho hai nền tảng này nữa. Nếu các doanh nghiệp tiếp tục sử dụng Windows XP và Office 2003 sẽ không còn có các cập nhật để giúp bảo vệ các tài nguyên quan trọng trên máy tính và đối mặt với các nguy cơ về virus, phần mềm gián điệp và các mã độc phát sinh.

Người dùng Windows XP giữ ở con số hàng triệu người trên toàn thế giới. Việt Nam đứng ở mức 45,65%, tương đương khoảng 5,5 triệu máy tính cá nhân. Việc Windows XP bị “khai tử” ảnh hưởng lớn đến cộng đồng những người tin dùng và gắn bó với hệ điều hành hơn 1 thập kỷ này.

window xp khai tu 3 Microsoft chính thức khai tử Windows XP từ 8/4 

Tuy nhiên, Microsoft khẳng định sẽ có chính sách hỗ trợ 100 USD cho những người dùng muốn nâng cấp thiết bị phần cứng phù hợp với hệ điều hành mới, mặc dù họ chỉ được chọn các sản phẩm trong danh sách sẵn có.

Ngoài ra, song song với việc khai tử nền tảng Windows XP, Microsoft cũng cho phép người dùng chính thức tải về bản cập nhật lớn lần đầu tiên cho Windows 8.1 trong ngày 8/4 kể từ khi phát hành ngày 17/10 năm ngoái.

Windows 8.1 Update 1 với nhiều cải tiến theo xu hướng hỗ trợ người dùng máy tính cá nhân với bàn phím và chuột, thể hiện khẩu hiệu rất rõ ràng từ Microsoft rằng: “Hãy từ bỏ Windows XP và chuyển sang nền tảng Windows 8.1 mới của chúng tôi”.

Microsoft cũng cam kết: “Đã đến lúc chúng tôi, cùng với các đối tác về phần cứng và phần mềm, phải đầu tư nguồn lực nhằm hỗ trợ những công nghệ mới hơn để chúng tôi có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới tuyệt vời cho người dùng.”

Việt Hương (Tổng hợp)

Clip xem thêm: Toàn cảnh lễ hội Đền Hùng năm 2014

www.nguoiduatin.vn

Bài Liên Quan:

Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014 giá 13,9 triệu đồng Kết quả bước đầu về phát triển cùng đọc lại kinh tế kiến thức ở Thủ đô. Việt Nam có cần một còn rất nóng bộ chỉ số riêng để tự đánh giá mình?. Ngày hội Gối quốc tế 2014 – thời điểm tuyệt vời để xả stress