Vàng SJC đắt hơn thế giới 3,5 triệu đồng

Trang sức bán chạy, trái ngược với cảnh đìu hiu của mảng vàng miếng khi giá cả không biến động nhiều trong thời gian qua.

Tập đoàn Doji mở cửa sáng nay ở mức giá 36,58 – 36,63 triệu đồng. Niêm yết này thấp hơn 10.000 đồng so với cuối tuần. Đây cũng là mức giá của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tính đến 8h50.

So với ngày đầu tháng 8, giá vàng SJC cao hơn khoảng 50.000 đồng mỗi lượng. Vài tháng gần đây, thị trường chủ yếu dao động trong khoảng hẹp. Trong tháng 6, giá tăng 400.000 đồng, tuy nhiên lại giảm 200.000 đồng trong tháng 7.

vang 0 1959 1407119127 Vàng SJC đắt hơn thế giới 3,5 triệu đồng

Vàng thế giới được dự báo giảm tuần này, khiến giá trong nước cũng có khả năng hạ theo. Ảnh: Anh Quân

Giá vàng quốc tế hiện tương đương 33,09 triệu đồng nếu quy ra tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng. So với vàng trong nước, giá thế giới hiện thấp hơn 3,5 triệu đồng. Các doanh nghiệp cho biết lượng người đi mua bán vàng miếng vẫn không phục hồi vì giá ít biến động.

Ngược lại, vàng trang sức đang vào mùa sôi động. Chiều Chủ nhật, tại một cửa hàng vàng trên phố Cầu Giấy, dù thời tiết không thuận lợi nhưng khách hàng vẫn chen chân đứng kín cả quầy trang sức. Trong khi quầy vàng miếng bên trong chỉ có vài ba khách, số lượng người đến mua vàng trang sức đông gấp chục lần. Mặt hàng hút khách nhất là dây chuyền, nhẫn và lắc tay.

“Thời điểm này các cửa hàng đều tung khuyến mãi cho vàng trang sức. Nơi thì không tính phí gia công, có nơi ra chương trình quà tặng cho khách may mắn. Những chương trình này góp phần hút khách đến mua”, đại diện doanh nghiệp nói. Một doanh nghiệp khác cho biết, vào cuối tuần vừa rồi, lượng vàng trang sức họ bán ra cao gấp 3 lần so với cùng kỳ tuần trước.

Thanh Bình

 

Hàng hóa – VnExpress Kinh Doanh RSS

Bài Liên Quan:

Không có bài liên quan.