Chọn mua biệt thự và những lưu ý phong thủy cần biết

Tại các đô thị lớn hiện nay, giá một căn biệt thự lên tới cả chục tỷ đồng. Do đó, bên cạnh những yếu tố về giá cả, khách mua hiện nay cũng rất coi trọng đến yếu tố phong thủy.

Lựa chọn vị trí là yếu tố tiên quyết, quan trọng khi mua một ngôi nhà hay biệt thự. Thực tế cho thấy, có nhiều căn biệt thự xây dựng bị xen kẹt giữa những tòa nhà chung cư cao tầng tại các thành phố lớn hiện nay.

Phong thủy học cho rằng, nhà ở thấp tầng bên dưới những tòa nhà cao tầng rất dễ bị áp chế vì nó sẽ che chắn dương khí, dễ xuất hiện âm khí. Mặt khác, khi nhà ở nằm ở vị trí mà kiến trúc xung quanh đều rất cao sẽ tạo cảm giác bị chèn ép, đè nén, gò bó khó chịu cho người ở trong nhà.

Vậy nên, khi mua biệt thự, gia chủ nên ưu tiên mua những căn biệt thự ở khu vực có không gian thoáng mát, yên tĩnh vùng ngoại ô, những nơi có không khí trong lành, nhiều cây xanh. Nhất là, những ngôi biệt thự được xây dựng bên cạnh hồ nước hoặc sông ngòi… là một vị trí mang nhiều tính thủy và chủ về tài lộc.

Theo quan điểm phong thủy, trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thủy, tức là nhà có phúc trạch bởi nước là biểu tượng của phúc. Xưa nay, người phương Đông vẫn quan niệm rằng, nhà ở phải có yếu tố nước.

Tuy nhiên, do hạn chế về diện tích đất đai hiện nay, các biệt thự thường thiết kế thêm một đài phun nước nhỏ hay những dòng suối nhân tạo nhỏ trước nhà. Theo đó, các tia nước vút lên ngụ ý mong muốn tài lộc tấn tới.

Xét về yếu tố địa hình, gia chủ nên ưu tiên nhữg nơi bằng phẳng, có kết cấu vững chắc để xây dựng biệt thự. Lưu ý, nơi đồng bằng nên chọn vị trí tọa lạc cao ráo, không ẩm uớt thì dễ “tụ khí”, còn ở nơi sơn cuớc trung du thì ngược lại chọn vị trí thấp trũng như lòng chảo để đuợc huởng thế “tàng phong”.

Không những thế, cảnh quan xung quanh căn nhà cũng rất quan trọng. Nhà không nên nhìn ra nơi đổ nát, chứa rác thải vì dễ bị tà khí, uế khí xâm nhập vào nhà. Tránh để cột điện, cây lớn, vật lớn án ngữ trước nhà, khiến tầm nhìn bị che khuất dẫn tới việc không khí và ánh sáng khó lưu chuyển.

Thứ nữa, đất trong biệt thự phải trồng nhiều cây xanh bởi cây cối trong khu biệt thự là vành đại ngăn khí độc, giữ khí lành cùng với mặt nước điều hòa vi khí hậu cho nơi ở. Mặt khác, trồng nhiều cây xanh xung quanh biệt thự sẽ mang tới cho gia chủ sự yên tĩnh, thư thái sau những áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Về hướng biệt thự, bạn nên chọn nhà nằm ở chính hướng gồm Nam, Bắc, Đông, Tây, chính Đông Bắc – Tây Nam, chính Tây Bắc – Đông Nam. Đồng thời, ngoài việc hướng nhà phải hợp với mệnh của gia chủ, hướng cửa biệt thự phải làm sao tận dụng được nhiều nguồn sáng tự nhiên, đón được những dòng khí cát lành mang lại nguồn lợi lớn đối với sức khỏe.

(Theo Trí thức trẻ)

Hữu Phương

Hữu Phương

Bất động sản là anh công nhân cần mẫn lao động để chi trả tất cả phí dịch vụ cho bạn! Tôi là Hữu Phương. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0916590800

0916590800