Những màu sắc đại kị trong phong thủy nhà ở

trang-tri-mau-sac-dung-phong-thuy

Thông thường, chúng ta chọn màu sắc trang trí cho không gian sống theo sở thích mà ít chú trọng đến sự ảnh hưởng của nó về lâu dài. Sau đây là những màu sắc nên tránh sử dụng hoặc sử dụng có chừng mực trong bài trí nhà cửa để gia đình gặp nhiều may mắn.

Màu xanh lục gây mất tập trung

phong-thuy-mau-sac-trang-tri-nha-cua

Quá nhiều màu xanh lục trong nhà sẽ khiến bạn khó tập trung tinh thần.

Sắc màu xanh lục khá hút mắt, vì thế rất nhiều người có sở thích sử dụng nhiều đồ trang trí màu xanh lục. Tuy nhiên, nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến bạn rất khó tập trung tinh thần, không có lợi cho việc học hành, thăng tiến sự nghiệp.

Màu hồng phấn đại hung

Màu hồng gần như là một màu danh riêng cho con gái, cho những gì nhẹ nhàng, lãng mạn. Gam màu này luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp nhưng không có thật.

mau-sac-trong-tang-tri-phong-thuy

Trong phong thủy, màu hồng được coi là màu đại hung.

Nhiều người thường trang trí phòng ngủ của bé gái hoặc phòng của những cặp vợ chồng mới cưới bằng màu hồng. Theo phong thủy, một căn phòng với quá nhiều màu hồng sẽ không tốt, lâu dài sẽ khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ xích mích, cãi vã. Hơn nữa, màu hồng cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

Màu lam đậm tạo ra âm khí

mau-sac-trong-trang-tri-phong-thuy

Sơn nhà bằng màu lam đậm chủ yếu về lâu dài sẽ sinh ra âm khí nặng nề.

Sau một thời gian dài, những ngôi nhà sơn tất cả bằng màu lam đậm sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Điều này sẽ khiến tính cách của mọi người trong gia đình trở nên tiêu cực, gia đạo khó bề yên ấm.

Màu tím chói mắt

trang-tri-mau-sac-dung-phong-thuy

Quá nhiều màu tím trong nhà sẽ gây chói mắt.

Đây là gam màu tượng trưng cho lòng chung thủy. Màu tím là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Tuy nhiên, trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, do đó nếu cả một không gian rộng lớn mang sắc tím sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.

Màu vàng tạo cảm giác lo âu

trang-tri-mau-sac-dung-phong-thuy

Màu vàng thường dễ tạo cảm giác bất an, tâm trạng buồn phiền.

Sắc vàng thể hiện sự thành công và giàu sang. Thoạt nhìn, màu vàng cho ta cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, càng nhìn lại càng thấy nhức mắt. Vì thế, nếu nhà có quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, bất an, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác.

Màu đỏ gây cảm giác phiền chán

trang-tri-mau-sac-dung-phong-thuy

Lạm dụng quá nhiều màu đỏ trong bài trí nhà cửa sẽ gây cảm giác phiền chán.

Màu đỏ thường tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Người phương Đông cho rằng, màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ. Nhưng trong trang trí nhà cửa, nếu sơn màu này quá nhiều sẽ khiến con người có cảm giác phiền chán.

Màu đen tượng trưng cho sự không may mắn

trang-tri-mau-sac-dung-phong-thuy

Ngôi nhà có quá nhiều màu đen sẽ không may mắn.

Màu đen luôn mang lại sự huyền bí và sang trọng. Gam màu này luôn có sức hấp dẫn và vô cùng bí ẩn. Màu đen có khả năng che lấp những khuyết điểm của con người. Thế nên, một số người vì sở thích khi trang trí thích sử dụng một số đồ gia dụng như bàn ghế, sofa màu đen. Nhưng theo phong thủy, nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

(Theo Trí thức trẻ)