Facebook sẽ mạnh tay xử lý những trang câu Like

Theo đó, những trang facebook lập ra chỉ nhằm đăng tải những bài viết “mồi chài” người dùng để Like (thích), Comment (bình luận) và Share (chia sẻ), hay có những định dạng để thử và lừa người dùng kích chuột để tới một trang web chỉ quảng cáo hoặc nội dung thường xuyên lưu thông và quảng cáo sẽ bị ban quản trị của Facebook sẽ kiểm soát chặt chẽ.

Khi Facebook tiến hành cuộc khảo sát đối với người dùng yêu cầu họ đánh giá chất lượng của những trang này thì nhận được sự phàn nàn bởi người dùng thường trả lời bài viết trên các trang kèm theo hành động Like, Comment hoặc Share. Sau đó, những bài viết này sẽ được hiển thị để nhiều người biết hơn và được thể hiện với tần suất cao trên News Feed. Bạn bè của các thành viên lại tự nguyện bấm Like.

Ví dụ của việc câu Like, Share.

Cuối cùng, Facebook lại chính là người phải hứng chịu các chỉ trích, do đó hãng này quyết định hành động quyết liệt để hạn chế tình trạng trên. Facebook mong muốn mang đến cho người dùng một trang News Feed với nội dung mà họ mong muốn nhất, không phải ngập tràn bởi những trang câu Like để bị bỏ lỡ những status hay của bạn bè.

Mới đây, Facebook cũng thực hiện cuộc khảo sát đánh giá. Theo đó, người dùng khi mũi tên trỏ xuống ở bên phải các bài đăng sẽ thấy dòng”Take a survey to improve News Feed” (tham gia khảo sát để cải thiện chất lượng Facebook) nhằm gửi phản hồi thông báo cho Facebook biết nội dung đó có phải quảng cáo hay không, từ đó giúp mạng xã hội này lọc thông tin rác tốt hơn.

Với việc xử lý mạnh tay của Facebook, hãng này hy vọng sẽ tạo ra một môi trường thân thiện hơn cho các công ty phương tiện truyền thông đang ngày càng phụ thuộc vào Facebook để phân phối nội dung trực tuyến. Đồng thời để Facebook khẳng định lại vị thế thống trị với người dùng toàn cầu. 

Việt Hương (Tổng hợp)

Clip xem thêmGia tăng tội phạm trộm cắp xe máy

www.nguoiduatin.vn

Bài Liên Quan:

Giá điện tăng 10% trong 1-2 tháng tới? Microsoft chính thức khai tử Windows XP từ 8/4 Apple ‘đại hạ giá’ MacBook