Khởi tố vụ án cố thủ cùng người tình trong phòng trọ

>> Vụ giải cứu con tin: nạn nhân tình nguyện ở cùng đối tượng
>> Cảnh sát nổ súng giải cứu nữ con tin trong phòng trọ

Chiều 9-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.12 TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt giữ Lê Văn Tuấn (31 tuổi, quê quán An Giang, tạm trú Khu phố 4, P.Tân Thới Hiệp, Q.12) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Xem clip “Cảnh sát bao vây giải cứu một con tin ở TP.HCM” – Nguồn: TVO

Riêng bà P.T.C (37 tuổi, người ở cùng Tuấn trong phòng trọ) được cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Trước đó, từ 6g50 đến hơn 15g chiều ngày 8-8, Công an Q.12 đã thuyết phục nghi phạm Tuấn mở cửa phòng trọ số 3 thuộc nhà số 331, tổ 13, Khu phố 4, P.Tân Thới Hiệp, Q.12 để làm việc. Tuy nhiên, Tuấn vẫn ngoan cố, cố thủ bên trong cùng người tình của mình là P.T.C.

Vì Tuấn là một đối tượng nghiện ma túy đá lâu nay, nên Công an đã nghĩ đến việc Tuấn có thể có những hành vi quá khích gây nguy hiểm cho tính mạng của Tuấn và bà P.T.C, vì vậy Công an Q.12 đã điều động hơn 100 công an, cảnh sát hình sự, bảo vệ dân phố, cảnh sát cơ động… đến bảo vệ hiện trường. 

Biết Tuấn cố thủ trong phòng trọ cùng vợ mình, ông T.A.T (51 tuổi, ngụ ở H.Hóc Môn, chồng của P.T.C) có đến xin lỗi Tuấn vì có lần gọi Tuấn là con nghiện. 

Tuấn yêu cầu ông T.A.T phải “cho mượn” 20 triệu đồng để làm ăn. Do sợ Tuấn có hành động gây nguy hiểm cho vợ mình, ông T.A.T đã đi vay mượn đủ 20 triệu đến phòng trọ đưa qua khe cửa cho Tuấn.

Sau hơn 8 giờ thuyết phục không thành, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã phải điều động 20 cảnh sát cơ động đến hiện trường, đạp cửa và ném nhiều trái nổ gây cay vào trong phòng, khống chế Tuấn và đưa cả bà P.T.C về Công an Q.12 làm rõ.

ĐỨC THANH

Pháp luật – BÁO TUỔI TRẺ

Bài Liên Quan:

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Hoan hô ông chánh án! 3. 5 việc cần làm trong những vụ án oan 9. Xảy ra án oan ở mức chung thân là không thể chấp nhận Khởi tố ổ nhóm cá độ bóng đá tại Hà Nội