Mẹo lau kính: Những mẹo hay giúp cửa kính sáng bóng

Mẹo lau kính: Những mẹo hay giúp cửa kính sáng bóng sẽ giúp cho căn phòng nhà bạn thêm sáng sủa. Hãy áp dụng những mẹo hay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

TIN LIÊN QUAN

Mẹo lau kính: Những mẹo hay giúp cửa kính sáng bóng

Trong nhà bạn có rất nhiều không gian cần sử dụng đến kính. Có thể là kính cửa sổ, cửa ra vào, cũng có thể đó là kính trên cửa tủ bếp…

 

 Mẹo lau kính: Những mẹo hay giúp cửa kính sáng bóng

Mẹo lau kính: Những mẹo hay giúp cửa kính sáng bóng.

Kính thủy tinh là một chất liệu rất mỏng manh, vì thế việc làm sạch chúng đòi hỏi có sự tinh tế và thận trọng.

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng dầu hỏa

Nếu cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn hãy dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cách này rất hiệu quả, sẽ trả lại vẻ sáng bóng cho kính của bạn.

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng giấm

Khi kính bị dính sơn, hãy dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng giấm muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng báo

Với vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô.

Mẹo lau kính: Lau cửa kính bằng dầu hỏa hoặc rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

Những lưu ý trong quá trình lau cửa kính

Sau khi dùng khăn ẩm lau sạch bụi trên khung và cả phần kính, bạn có thể lau lại bằng nước lau kính với khăn sạch. Nếu lau phần kính tốt nhất bạn nên lau bằng khăn giấy, các loại khăn vải thường để lại những vệt lông trông khá mất thẩm mỹ.

Bạn nên chọn vệ sinh cửa vào những ngày trời râm mát, vì những ngày nắng nóng và nhiều gió chắc chắn sẽ khiến hơi nước bốc nhanh, để lại những vệt nước khô trên cửa nhà bạn. Điều này sẽ làm bạn mất thời gian hơn khi lau chùi.

Đời Sống-Gia Đình | Mẹo Vặt | Việt Báo – Viet Bao Viet Nam

Bài Liên Quan:

Không có bài liên quan.